Siêu thị Nội thất Toka

09 loại cây cảnh giúp thanh lọc không khí tốt nhất cho ngôi nhà

Sự hiện diện cho cây trồng trong nhà ngoài tác dụng trang trí cho không gian thêm tươi mát, mà còn thực sự giúp cải thiện chất lượng cuộc sống khi chúng hoạt động như những bộ máy thanh lọc không khí tích cực, tốt cho sức khỏe.

Tác giả: Thiết kế Nội thất Ngày đăng: 29/06/2021

Sự hiện diện cho cây trồng trong nhà ngoài tác dụng trang trí cho không gian thêm tươi mát, mà còn thực sự giúp cải thiện chất lượng cuộc sống khi chúng hoạt động như những bộ máy thanh lọc không khí tích cực. 

1. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ được trồng nhiều trong nhà cũng như tại các cơ quan, bệnh viện. Cây lưỡi hổ có thể hấp thụ 107 độc tố, trong đó có cả các độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde. Vì vậy nếu phòng làm việc có nhiều máy tính hay các thiết bị điện tử, người ta thường đặt cây lưỡi hổ để thanh lọc không khí.

2. Cây tuyết tùng

Cây tuyết tùng để bàn có khả năng xua tan chướng khí, tà khí và mang lại không khí trong lành, mát mẻ cho không gian xung quanh. Ngoài ra, vẻ ngoài chắc chắn và cứng cáp của cây còn đại diện cho đức tính ngay thẳng, chính trực của người quân tử, luôn không chịu khuất phục dù cho gặp  bất cứ khó khăn gì. 

3. Cây trầu bà

Ngoài là một cây cảnh trang trí nội thất hiệu quả, trầu bà còn có 2 tác dụng rất có lợi cho sức khỏe đó là thanh lọc không khí và trị bệnh thận trong Đông Y (Theo từ điển cây thuốc Việt Nam).  Cùng với cây kim tiền, các loại trầu bà  thủy sinh là những giống cây cảnh trồng trong nhà mang lại không khí trong lành.

Trong phòng 10 m2 thì nên có 1 đến 2 cây trầu bà có hiệu quả thanh lọc không khí, giúp cho chúng ta thoải mái, thư giãn hơn. Môt số loại khí độc, chất độc mà cây có thể hút được đó chính là các khí benzene, bức xạ của các thiết bị điện tử như điện thoại, tivi…..

4. Cây cau cảnh

Cây Cau cảnh có nhiều kích thước, vừa trồng nội - ngoại thất được, vừa có thể trồng chậu nhỏ để chưng bày. Dòng cau mini thường được trang trí nơi bàn làm việc, quầy thu ngân, kệ sách. Cây Cau Nhật lớn thì đặt nơi góc phòng, chân Cau thang, cạnh cửa ra vào hoặc ngoài sân. Tiến sĩ BC Wolverton cho rằng, ở độ cao 1m8, Cau cảnh sẽ truyền vào không khí 1 lít nước trong 24 giờ. Với tác dụng cấp ẩm và điều hòa không khí khá tốt, cây Cau cảnh thích hợp trồng trong nhà, phòng máy lạnh để tránh không khí quá khô gây hại da.

5. Cây lan Ý

Lan ý là loại cây nằm trong top 20 cây có thể làm sạch không khí, loại bỏ nhiều lượng khí ô nhiễm nhà kính, có khả năng làm giảm chất thải gây hiệu ứng nhà kính. 

  • Cây lan ý có khả năng làm sạch không khí có ghi các chất Xylene, Formaldehyde: Đây là những khí thải độc hại được thải ra từ xe gắn máy, các loại xe có gắn động cơ, chất thải của ngành nhựa, ngành đồ da, ngành sơn… cây lan ý có khả năng làm giảm các chất khí này trong không khí.
  • Khí thải amoniac: Đây là loại khí thải từ thuốc lá, các bộ phận linh kiện máy móc… Đây là khí thải có khả năng gây ung thư phổi rất cao. Đối với những nơi có khả năng khí thải aminiac nhiều bạn có thể trồng lan ý, vì nó có khả năng làm giảm khí này trong không khí hạn chế tốt nhất việc ô nhiễm không khí.
  • Mặt khác lan ý còn có tác dụng làm giảm khí CO2 trong không khí. Đặc biệt trong không gian văn phòng thì việc tăng khí oxy là rất cần thiết nên bạn có thể trồng 1 cây lan ý ở bàn làm việc để tạo không gian xanh, tạo một bầu không khí sạch, tạo cảm giác thỏa mái bớt căng thẳng trong công việc.

6. Cây nha đam (cây lô hội)

Cây phát triển nhanh, chịu được khô, nóng và ưa sáng. Lô hội có thể bày trên bàn làm việc, bệ cửa, bàn nước…Lô hội hấp thu tốt khí cacbonic và nhả oxy về đêm nên thích hợp đặt trong phòng ngủ hay phòng làm việc thiếu ánh sáng ngày.

7. Cây oải hương

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao hầu hết các trung tâm chăm sóc sức khỏe và phòng khám đều có mùi giống như mùi của lavenders? Nguyên nhân là các địa điểm này đều trồng một loại cây là hoa oải hương. Loài hoa này vừa có tác dụng kích thích tâm trạng, lại vừa hoạt động như “máy lọc” giúp không khí được trong lành hơn.

8. Cây bạc hà

Ngoài tác dụng thanh lọc không khí hiệu quả, cây bạc hà còn là loại cây ít cần chăm sóc, dễ trồng và được biết đến là “phương thuốc” để hỗ trợ tăng cường tâm trạng và cải thiện trí nhớ của bạn.

Cây Bạc Hà

9. Cây Lan Chi 

Theo các chuyên gia, Lan Chi là loại cây tuyệt đối an toàn. Bởi nếu được trồng trong nhà, dù trẻ em hay vật nuôi có vô tình nuốt phải cũng không gây hại. Ngoài ra, Lan Chi cũng có thể lọc carbon monoxide, benzen và xylene từ không khí. Đây đều là những chất gây hại cho sức khỏe con người và có khả năng phát triển ung thư.

Cây Lan Chi: Công dụng, ý nghĩa và cách chăm sóc loại cỏ đặc biệt này

 

 

 

Bạn đang xem: 09 loại cây cảnh giúp thanh lọc không khí tốt nhất cho ngôi nhà
Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem