Siêu thị Nội thất Toka

Cách kết hợp các loại rượu vang với đồ ăn hoàn hảo

Tác giả: Thiết kế Nội thất Ngày đăng: 27/07/2021

Với rượu thì tuỳ sở thích của mỗi người chúng ta nên mua nhiều loại khác nhau ở những nơi uy tín về thử, tránh mua phải hàng giả. 

Tuỳ theo điều kiện kinh tế, tùy mục đích mà lựa chọn những dòng rượu khác nhau, nếu sử dụng tại gia đình bình thường tiếp bạn bè thì không nên mua dòng cao cấp đắt tiền quá sợ rơi hay lúc rửa vỡ 1-2 cái lại phải thay mới cả bộ rất phí phạm, an tâm thoải mái chill cùng chúng bạn. Mọi người tranh thủ ngâm cứu dần dần nha.

1. Dòng champagne & Sparkling (dòng vang sủi)

Khi uống vang sủi tăm, đặc biệt là Champagne, thú vui tao nhã nhưng không thể thiếu đó là ngắm nhìn các bong bóng khí chạy thành dòng, từng đợt từng đợt từ đáy ly đến bề mặt vang. Chính vì vậy mà loại ly Flute hay ly tulip là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Loại ly này có bầu ly thon, dài và thu hẹp dần về phía miệng ly. Nó không chỉ giúp bạn thỏa sức ngắm nhìn các bọt khí. Mà còn giúp giữ được độ lạnh của vang sủi tăm được lâu hơn.

Chọn đồ ăn cho dòng vang sủi

Rượu Champagne (Sâm-panh) trứ danh của nước Pháp hay những dòng vang sủi trên khắp thế giới thường được mở màn mỗi bữa tiệc, đánh dấu những thời khắc quan trọng của sự khởi đầu mới. Bởi thế, để tăng sự sảng khoái khi thưởng thức rượu, một lát bánh mì phủ thịt xông khói nướng giòn sẽ khiến kích thích vị giác hơn hẳn, những món ăn ướp muối hay chiên giòn khi uống cùng sâm panh sẽ giúp giảm độ ngấy của dầu mỡ, tạo nên màn dạo đầu đầy phấn khích trong cuộc phiêu lưu vị giác ở mỗi bữa tiệc.

2. Dòng vang trắng

Vang trắng thường được phục vụ trong loại ly có bầu nhỏ. Ly vang trắng thường nhỏ hơn so với ly vang đỏ. Mục đích là để giữ được hương hoa cũng như duy trì nhiệt độ lạnh của vang được lâu hơn. Trong buổi chiều hè nắng vàng rưc rỡ, một ly vang trắng ướp lạnh luôn là thứ quyến rũ bất tận.

Chọn đồ ăn cho vang trắng

Với vang trắng, không gì hợp hơn những món hải sản tươi ngon, thịt gà hay đồ cay nhẹ bởi axit trong vang trắng sẽ tạo được sự cân bằng trong vị giác.

3. Dòng vang đỏ

Sự lựa chọn ly vang đỏ có thể giúp làm giảm vị đắng hoặc hương vị cay để mang đến sự mượt mà hơn khi thử rượu.

Hình dạng ly Bordeaux phù hợp với các loại vang có tính cách mạnh mẽ. Chẳng hạn được làm từ Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc hay phong cách Bordeaux Blend. Vòm ly khá lớn khiến cồn dễ bay hơi. Điều đó sẽ giúp cho vang của bạn thêm phần mượt mà hơn.

Chọn đồ ăn cho vang đỏ

Luôn là “nữ hoàng” của mọi buổi tiệc, vang đỏ sẽ tạo sự phấn khích cho đám đông. Sự “kết đôi” kinh điển nhất của vang đỏ chính là Carbenet Sauvignon với các món finger food như burger mini kẹp thịt bò, phô mai. Thịt bò khi dùng kèm Cabernet Sauvignon luôn khiến vị giác của ngừoi thưởng thức như chợt bừng tình và phải xuýt xoa về độ tinh tế của màn “kết đôi” này.

Kết bài TOKA chỉ muốn bổ sung thêm là trong khung cảnh lãng mạn này chúng ta hãy vào spotify chọn vài khúc nhạc Jazz nữa thì sẽ là điểm 10/10 cho chất lượng luôn nhé!

Bạn đang xem: Cách kết hợp các loại rượu vang với đồ ăn hoàn hảo
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem