Siêu thị Nội thất Toka

Gợi ý thiết kế giếng trời đẹp tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách

Tác giả: Thiết kế Nội thất Ngày đăng: 08/10/2021

Giếng trời trong  nhà phố, biệt thự không chỉ là xu hướng, mà còn là một trong những giải pháp hiệu quả nhất để đưa ánh sáng tự nhiên và thông gió vào nhà. Những ý tưởng thiết kế giếng trời và sân trong nhà dưới đây sẽ làm bừng sáng mọi không gian nội thất.

Giếng trời

Từ thời xa xưa giếng trời đã được ứng dụng trong các ngôi nhà truyền thống. Dễ thấy nhất là các ngôi nhà ở phố cổ Hội An, Hà Nội… Trải qua thời gian, giếng trời đã thay đổi hiện đại hơn, công nghệ hơn. Nhưng về bản chất vẫn không hề thay đổi.

Giếng trời là một giải pháp thông gió hiệu quả vào mang ánh sáng tự nhiên nhà. Vị trí giếng trời có thể đặt cạnh cầu thang, giữa 2 vế thang hoặc chiếu nghỉ cầu thang. Thậm chí phía sau nhà.

Ngày nay, giếng trời là một yếu tố không thể tách rời trong kiến trúc và nội thất. Tuy nhiên để thiết kế giếng trời đẹp và hiệu quả cần nên cân nhắc kỹ về vật liệu và giải pháp thông thoáng. Có như vậy mới khai thác tối đa hiệu quả của nó.

Sân trong

Là khoảng không gian bên trong, đặt tại vị trí tung tâm của ngôi nhà. Những ngôi nhà có kích thước quá dài, quá sâu là cực kỳ thích hợp để thiết kế sân trong. Các không gian nội thất cũng có nhiều giải pháp để tận hưởng nguồn sáng và đối lưu không khí từ sân trong.

Nhờ có sân trong mà quá trình đối lưu không khí giữa bên trong và bên ngoài tốt hơn. Giải phóng các nguồn không khí ô nhiểm trong quá trình sinh hoạt. Nâng cao sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

Sân trong là khu vực thích hợp và có nhiều ý tưởng để sáng tạo các tiểu cảnh và trang trí hơn so với giếng trời. Nhất là trong thiết kế nội thất biệt thự, bởi diện tích đủ rộng để bố trí sân trong.

Về thẩm mỹ, các khoảng giếng trời đẹp thông tầng và sân trong là nơi tràn đầy ý tưởng sáng tạo. Nhưng nó cũng mang đến những vấn đề về mặt xử lý không gian. Phải tối ưu được diện tích sử dụng, bởi các khu vực này cũng chiếm đi khá nhiều diện tích. Bên cạnh đó vấn đề vệ sinh, bảo trì và chăm sóc cũng cần phải cân nhắc.

Bạn đang xem: Gợi ý thiết kế giếng trời đẹp tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem