Siêu thị Nội thất Toka

Mẹo hay để sở hữu không gian phòng bếp đẹp TOKA

Tác giả: Thiết kế Nội thất Ngày đăng: 10/11/2021

Thiết kế nội thất nhà bếp đẹp hiện đại, đúng cách là cả một nghệ thuật đòi hỏi sự chính xác và tỉ mỉ trong từng li, từng tí để tạo ra một không gian bếp đa năng và hữu dụng. Sẽ thật khó để có thể ghi nhớ hết tất cả những quy tắc phức tạp về đo đạc và kích thước trong quá trình thiết kế. Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số hướng dẫn vài kích thước chi tiết được trích từ nhiều nguồn khác nhau, giúp bạn tối ưu hóa không gian bếp của mình.

Thiết kế nội thất nhà bếp đẹp hiện đại. Một số lưu ý về  kích thước

Bạn cần phải lưu ý kích thước tiêu chuẩn của giao thông xung quanh khu vực bếp như lối đi hành lang và không gian làm việc trong phòng bếp. Không gian làm việc, nơi bạn đứng và chuẩn bị bữa ăn, cần phải rộng tối thiểu 42” tương đương 1.07 m, lối đi dọc hành lang cần rộng tối thiểu 36” tương đương 0.91 m. Đối với bếp đôi thì không gian làm việc trong bếp cần mở rộng tối thiểu 48” tương đương 1.22 m.

TOKA chuyên thiết kế thi công tủ bếp hiện đại

Dây chuyền công năng

Thiết kế bếp đẹp nên thục hiện dây chuyên công năng theo hình tam giác. Đây là một mô hình bếp lý tưởng và tiện dụng nhất

Chiều cao và bề dày của tủ bếp

Chiều cao tiêu chuẩn của tủ bếp là 36” tương đương 0.91 m, riêng đối với quầy bar trong bếp thì chiều cao tiêu chuẩn là 42” tương đương 1.07 m. Bề dày trung bình của các tủ đựng là 24” tương đương 0.61m, đối với quầy bar bếp thì bề dày trung bình là 25” tương đương khoảng 0.64m.

Khu vực làm việc chính của bếp: 

Khu vực làm việc lý tưởng của bếp cần rộng khoảng 36” tương đương 0.91m, hãy giữ một không gian rộng tối thiểu 12” (khoảng 0.3m) kế bên lò bếp, bồn rửa cần đặt cách mép quầy bếp khoảng 18” tương đương 0.46m.

Khu vực góc bếp chữ L : 

Để tối ưu hiệu quả làm việc cho bếp, cần cố gắng cân bằng kích thước ở hai bên sao cho khu vực góc L không quá lớn, đồng thời vẫn có đủ không gian cho các hoạt động trong bếp. Khoảng cách giữa hai thiết bị bếp bất kì nên tối thiểu là 3 feet (khoảng 0.91m) và không nên lớn hơn 7 feet (khoảng 2.13m).

Tủ bếp góc chữ L cảnh phủ Acrylic TOKA

Tham khảo ý tưởng thiết kế nhà bếp mới nhất của Ikea

Ikea vừa cho ra mắt catalog sản phẩm mới nhất của mình. Catalog này được phát hành định kỳ hàng năm. Người ta không chỉ nhìn vào nó để xem các sản phẩm mới, mà nó còn gợi mở ra tất cả những phong cách nội thất sáng tạo mà bạn cóthể ứng dụng, bày trí, và làm cho các sản phẩm đó trở nên hoàn toàn mới lạ cho ngôi nhà của mình.

Sau đây là những ý tưởng dành cho thiết kế nội thất nhà Bếp đẹp hiện đại

Sơn nửa tường đen trắng giúp cho kệ tủ trông giống như là được đặt trên gờ tường hơn là được treo lơ lửng đâu đó trên bức tường:

• Tủ bếp đã được điều chỉnh cho phù hợp hơn. Ví dụ như cánh cửa được sơn màu xanh và có dán giấy báo để lót bên trong:
• Biến khăn lau chén dĩa thành túi đựng cho giá treo ivar bằng cách gấp khăn lại làm đôi rồi khâu hai bên:
• Có thêm chỗ ngồi quanh bàn ăn với ghế dài PS 2014. Nó có thể gấp lại được nên bạn có thể cất nó:
• Cái rổ để rửa giúp cho việc rửa nhiều chén dĩa trong một cái bồn rửa chén đơn (không có khu vực úp chén dĩa). Các lổ nhỏ trên đó cũng giúp cho rửa rau quả thuận tiện hơn rất nhiều:


• Mặt bàn trắng là công cụ hoàn hảo cho công việc thiết kế vẽ bằng tay:
•  Chiếc bàn nhỏ gồm nhiều phần nối với nhau bằng khớp bản lề, có thể gập lại và sử dụng như một bàn uống cà phê hoặc bàn ăn sáng rất tiện lợi:
• Tương tự, nếu nhà bếp của bạn có không gian chiều cao, tại sao cứ phải giữ một hàng tủ trong khi bạn có thể treo chúng lên thành nhiều hàng ? Và cuối cùng, với một cái xe đẩy trong nhà bếp bạn có thể di chuyển nhiều thứ hơn và tạo ra không gian trống ở bất kể nơi nào bạn cần. 

 

 

Bạn đang xem: Mẹo hay để sở hữu không gian phòng bếp đẹp TOKA
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem