Siêu thị Nội thất Toka

Thiết kế Căn hộ, chung cư Phong cách Scandinavian (Bắc Âu), kết hợp Minimalist (Tối giản)

Mẫu thiết kế căn hộ, chung cư theo phong cách Bắc Âu, kết hợp phong cách tối giản và những phương án lựa chọn nội thất, đồ trang trí phù hợp với điều kiện thời tiết ở Việt Nam. 

Tác giả: Thiết kế Nội thất Ngày đăng: 08/07/2021

Vài năm trở lại đây, phong cách Scandinavia thịnh hành bởi nét tinh tế, thanh nhã. Tuy vậy, các nước Bắc Âu có khí hậu lạnh khác biệt với Việt Nam. Thế nên làm nội thất Scandinavia cho một căn hộ tại nước ta có điểm gì cần lưu ý? Theo TOKA thì phải đảm bảo được 4 yếu tố sau đây để dung hoà:

1. Đơn sắc:

Sử dụng màu trung tính (trắng - đen - ghi) là chủ yếu. Mặt khác vì các nước Bắc Âu ngày ngắn đêm dài, VIệt Nam thì lại chan hoà ánh nắng rồi nên hạn chế màu trắng để tránh cảm giác lạnh lẽo, có thể tạo điểm nhấn bằng một số tông màu nóng ở đồ decor kích thước nhỏ.

2. Đồ gỗ

Một căn Scandinavian thì không thể thiếu chi tiết gỗ. Bạn có thể chọn chất liệu gỗ MDF chống ẩm sơn bệt trắng. Sơn bệt trắng chính là cốt lõi để tạo nên sự tinh tế (rất khác với sơn bóng).

3. Cây cảnh trang trí

Với phong cách này bạn nên trang trí nhiều cây xanh. Cây lớn trong nhà thì chọn bàng Sing, monstera, cây bé trong nhà thì chọn trầu bà sữa, đuôi công tím, lưỡi hổ,… Cây ban công thì chọn chuối pháo, bạch mã hoàng tử, lan ý,...

4. Tối giản

Chỉ sử dụng những đồ dùng cần thiết, đừng bài trí quá nhiều đồ đạc không mang lại tiện ích. Điều này cũng giúp hình thành lối sống “biết đủ” trong nếp sinh hoạt và suy nghĩ như người Bắc Âu.

Để có một căn nhà đẹp thì phải bỏ thật nhiều công sức và thời gian. Nếu bạn đang muốn thiết kế nhà, chung cư theo phong cách của riêng mình. Hãy liên hệ TOKA để biến mong muốn của bạn thành hiện thực nhanh nhất nhé!

 

Bạn đang xem: Thiết kế Căn hộ, chung cư Phong cách Scandinavian (Bắc Âu), kết hợp Minimalist (Tối giản)
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem