Cách làm sạch nội thất bằng mây tre nhanh, sạch đón tết

Bạn đang xem bài viết Cách làm sạch nội thất bằng mây tre nhanh, sạch đón tết tại Noithattoka.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Nội thất mây tre đan tiện lợi và mang đến cho ngôi nhà bạn một không gian tối giản. Tuy nhiên, việc làm sạch các sản phẩm mây tre đan có thể khó khăn và những lời khuyên sau đây có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Chỉ dùng vải và nước

Cách làm sạch nội thất bằng mây tre nhanh, sạch đón tếtChỉ dùng vải và nước

Nhìn chung, các sản phẩm mây, tre rất dễ bị ẩm mốc do môi trường không khí ẩm ướt và sự bám dính của bụi bẩn, bụi bẩn và các vật dụng khác sau thời gian dài sử dụng khiến sản phẩm bị ố vàng, kém bền. Vì vậy, việc vệ sinh thường xuyên là điều tất yếu.
Cách dễ nhất là làm sạch vết bẩn bằng khăn ẩm. Đối với những đồ vật quá bẩn, bạn nên chịu khó lau cho đến khi sạch rồi phơi khô dưới nắng để tránh ẩm mốc và giúp bảo quản được lâu nhất.

Dùng máy hút bụi

Dùng máy hút bụi

Các sản phẩm từ tre thường có nhiều rãnh hở vì được đan vào nhau, các lỗ này hầu hết bị bám bụi và khó làm sạch. Tuy nhiên, mọi thứ đều có giải pháp và bạn cần một chiếc máy hút bụi.
Bạn hút bụi các vết bụi bám trên đồ mây tre đan, sau đó lau khô bằng khăn ẩm và phơi khô dưới nắng.

Dùng dung dịch nước rửa bát.

Dùng dung dịch nước rửa bát.

Ngoài tác dụng làm sạch vết bẩn trên bát đĩa, nước rửa chén còn là trợ thủ đắc lực trong việc dọn dẹp nhà cửa. Bạn có thể dùng nước rửa bát trộn với dung dịch tẩy rửa rồi chà nhẹ bằng bàn chải mềm, hoặc có thể dùng miếng bọt biển, khăn mềm sau đó rửa sạch với nước và để khô.

Xem Thêm:  Những ý tưởng trang trí nội thất cho ngày hè oi bức

Dùng thuốc chống mối, chống mốc

Dùng thuốc chống mối, chống mốc.

Khi sử dụng đồ nội thất mây tre đan một thời gian dài, ngoài việc vệ sinh, lau khô thường xuyên thì việc sử dụng các dung dịch chống nấm mốc, chống mối mọt là điều không thể tránh khỏi. Khả năng bảo vệ chống lại côn trùng gây hại này giúp sản phẩm tồn tại lâu hơn, bền hơn và giúp việc dọn dẹp nhà cửa dễ dàng hơn mà không bị mối mọt ăn nấm mốc hoặc bụi bám trên vật liệu.

Lưu ý: Khi bạn vệ sinh đồ nội thất mây tre, nhớ đeo khẩu trang và đeo khăn tay để bảo vệ cơ thể cũng như hạn chế hít bụi bẩn.

Phía trên là các cách giúp bạn bảo quản sản phẩm từ mây tre một cách tối ưu và hiệu quả, mong những gợi ý nho nhỏ trên giúp bạn trong công cuộc vệ sinh nhà đón năm mới.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm sạch nội thất bằng mây tre nhanh, sạch đón tết tại Noithattoka.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *