Chi tiết về thủ tục nhập khẩu đồ gỗ nội thất

Bạn đang xem bài viết Chi tiết về thủ tục nhập khẩu đồ gỗ nội thất tại Noithattoka.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Nếu các bạn là doanh nghiệp kinh doanh đồ gỗ nội thất thì bạn cần biết thủ tục nhập khẩu đồ gỗ nội thất thông qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về thủ tục nhập khẩu đồ gỗ nội thất

Ngày nay, ngành nội thất tại thị trường Việt Nam ngày càng đa dạng và phát triển. Ngoài ra, do đồ nội thất nhập khẩu có chất lượng tuyệt vời, tính thẩm mỹ cao, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng nên xu hướng sử dụng đồ nội thất nhập khẩu ngày càng trở nên rõ ràng.

Chi tiết về thủ tục nhập khẩu đồ gỗ nội thấtĐồ gỗ nội thất được các gia đình yêu thích bởi sự tinh tế, sang trọng

Vì vậy, các công ty dần chuyển sang nhập khẩu từ các thương hiệu nước ngoài như Ý, Đức, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ…
Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ các chi tiết thủ tục nhập khẩu đồ gỗ về Việt Nam để khởi đầu công việc kinh doanh của mình một cách thuận lợi.

Yêu cầu về những mặt hàng nội thất gỗ được nhập khẩu vào Việt Nam

Đối với các mặt hàng có nguồn gốc thực vật nói chung và các mặt hàng làm từ đồ gỗ nói riêng, yêu cầu đầu tiên đối với mặt hàng nội thất bằng gỗ nhập khẩu vào Việt Nam là phải có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật của nước xuất khẩu.

Xem Thêm:  5 mẹo hay giúp bảo vệ nội thất nhà bạn khỏi bị mèo cào

Cục Kiểm dịch thực vật kiểm tra hàng hóa trước khi đưa vào thị trường Việt NamCục Kiểm dịch thực vật kiểm tra hàng hóa trước khi đưa vào thị trường Việt Nam

Bởi vì có giấy này thì Cục Bảo vệ thực vật mới có thể chứng nhận hàng hóa không bị dịch bệnh độc hại gì vào thị trường Việt Nam.

Do đó, bạn cần phải yêu cầu đối tác cung cấp cho mình giấy kiểm dịch thực vật. Điều này sẽ giúp cho việc thủ tục nhập hàng được tiến hành thuận lợi.

Thủ tục và quy trình kiểm dịch thực vật

Kiểm dịch thực vật là thủ tục và quy trình vô cùng quan trọng trước khi đưa đồ nội thất gỗ ra bán ngoài thị trường vì đã ngăn ngừa dịch bệnh độc hại trước khi vào thị trường Việt Nam.

Giấy phép kiểm dịch thực vật nhập khẩuGiấy phép kiểm dịch thực vật nhập khẩu

Bước 1: Trước khi hàng hóa của bạn về đến cảng, doanh nghiệp tiến hành đăng ký kiểm dịch thực vật trên cổng một cửa để nhận được sổ đăng ký.

Bước 2: Sau khi có được sổ đăng ký, doanh nghiệp đem bộ hồ sơ xuống Cục kiểm dịch để đăng ký. Những giấy tờ cần được mang theo bao gồm:

– Bản gốc giấy kiểm dịch thực vật

– Giấy Invoice (Hóa đơn thương mại)

– Hợp đồng

– Packing List (Danh sách đóng gói)

Bước 3: Sau khi đã có giấy chứng thư kiểm dịch thực vật thì tiến hành làm thủ tục hải quan như thông thường. Chứng thư bao gồm:

Xem Thêm:  Không chỉ là thiết kế thông minh - nội thất màu đẹp đang thành xu thế mới

– Giấy Invoice (Hóa đơn thương mại)

– Packing List (Danh sách đóng gói)

– Hợp đồng

– Giấy chứng nhận nguồn gốc (nếu có)

– Bill of lading (Vận đơn đường biển)

– Chứng thư phun trùng

Và đó là tất cả chi tiết về thủ tục nhập khẩu đồ gỗ nội thất. Nếu các mặt hàng nội thất khác không có nguồn gốc từ gỗ thì bạn không cần phải xin giấy phép hoặc kiểm tra chuyên ngành, và doanh nghiệp chỉ thực hiện thủ tục hải quan như thông thường.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Chi tiết về thủ tục nhập khẩu đồ gỗ nội thất tại Noithattoka.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *