Những thói quen sai lầm khi lau chùi đồ nội thất

Bạn đang xem bài viết Những thói quen sai lầm khi lau chùi đồ nội thất tại Noithattoka.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Tận dụng quần áo cũ làm giẻ lau

Những thói quen sai lầm khi lau chùi đồ nội thất

Đây có lẽ là sai lầm mà gia đình nào cũng mắc phải, và tuy việc tái sử dụng quần áo cũ thành khăn rửa bát có thể tiết kiệm chi phí nhưng bạn phải biết lựa chọn sao cho phù hợp vì không phải loại quần áo nào cũng có thể dùng để làm khăn rửa bát. Chất liệu của một số quần áo cũ có thể ảnh hưởng đến đồ nội thất của bạn.

Những thói quen sai lầm khi lau chùi đồ nội thất

– Ví dụ, áo sơ mi còn nguyên nút, quần còn nguyên khóa kéo hoặc những đồ làm bằng chất liệu thô không thể dùng làm giẻ lau, đặc biệt là những đồ bằng gỗ sẽ gây ma sát trên bề mặt khi giặt, gây trầy xước và mất độ bóng. chiếu sáng.
– Quần áo làm bằng cotton hoặc vải mềm, không thô ráp nên được tái sử dụng, tốt nhất nên cắt thành từng miếng nhỏ để dễ giặt sạch hơn.

Sử dụng các sản phẩm tẩy rửa

Những thói quen sai lầm khi lau chùi đồ nội thất

Mặc dù các sản phẩm tẩy rửa được sản xuất nhằm mục đích làm sạch nhưng chúng không thể được sử dụng để làm sạch mọi thứ. Một số trường hợp sử dụng chất tẩy rửa không phù hợp:
– Đồ gỗ dễ thấm nước nếu lau thường xuyên bằng nước đồ đạc sẽ bị phồng lên hoặc biến dạng sau một thời gian sử dụng.
– Vì các sản phẩm tẩy rửa có tính axit cao nên sẽ ăn mòn bề mặt hoặc lớp sơn của đồ nội thất trong quá trình lau chùi, khiến đồ đạc mất đi độ sáng bóng ban đầu.

Dùng giẻ lau quá khô hoặc quá ướt

Những thói quen sai lầm khi lau chùi đồ nội thất

Dùng giẻ quá khô có thể gây trầy xước do ma sát quá nhiều trên bề mặt, còn giẻ quá ướt có thể khiến đồ gỗ bị phồng lên do hút ẩm quá nhiều. Những dấu hiệu trầy xước, sưng tấy này có thể không nhìn thấy ngay nhưng theo thời gian, do lau chùi nhiều lần nên vết xước sẽ hiện rõ hơn và đồ đạc sẽ không còn sáng bóng nữa.

Xem Thêm:  Mẫu biệt thự 2 tầng kiểu Pháp tinh tế từng đường nét

Dùng sản phẩm vệ sinh đồ gỗ để lau ghế sofa bằng da

Những thói quen sai lầm khi lau chùi đồ nội thất

Sản phẩm được sản xuất đều có những công dụng cụ thể, vì vậy bạn không nên sử dụng sản phẩm làm sạch đồ nội thất để làm sạch ghế sofa da, ngay cả khi hướng dẫn trên sản phẩm ghi rằng có thể dùng để làm sạch đồ nội thất bằng da. Nếu sử dụng chung, chất liệu da của ghế sofa sẽ mất đi độ đàn hồi và độ bóng ban đầu.

Một số cách vệ sinh ghế sofa da hiệu quả:

– Dùng vải sạch và mềm lau đi bụi bẩn trên bề mặt ghế sofa, sau đó dùng máy hút bụi để hút tất cả các bụi bẩn sâu trong các khe hở của ghế.

– Nhúng một miếng vải với giấm trắng, chú ý vắt bớt giấm đi mới tiến hành lau toàn bộ bề mặt ghế sofa.

Với những thói quen sai lầm mà Noithattoka.vn đã chia sẻ, mong rằng các bạn sẽ biết cách khắc phục để giữ cho đồ dùng nội thất của mình luôn được sáng bóng như mới nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Những thói quen sai lầm khi lau chùi đồ nội thất tại Noithattoka.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *