Tẩy vết bẩn trên đồ nội thất da với giấm ăn

Bạn đang xem bài viết Tẩy vết bẩn trên đồ nội thất da với giấm ăn tại Noithattoka.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Một lưu ý nhỏ là bạn nên thử chất tẩy rửa lên vùng da khuất trước để đảm bảo không làm mất màu da. Ngoài ra, các phương pháp sau sẽ không hiệu quả trên da thật hoặc da lộn, chỉ áp dụng được trên da thành phẩm.

Công thức cơ bản

Đổ 1/2 cốc giấm, 1/4 cốc dầu ô liu và thêm khoảng 10 giọt tinh dầu thơm yêu thích của bạn vào chai xịt. Để sử dụng, hãy xịt dung dịch này lên một miếng vải ẩm, lau vết bẩn nhiều lần cho đến khi sạch, sau đó lau lại bằng vải ẩm để loại bỏ hoàn toàn hỗn hợp này khỏi đồ đạc của bạn.

Tẩy vết bẩn trên đồ nội thất da với giấm ăn

Tẩy sạch vết mực, bút bi

Sử dụng công thức cơ bản được liệt kê ở trên và bôi trực tiếp lên vết mực hoặc bút bi. Đợi khoảng 5 phút rồi lau sạch bằng vải hoặc khăn sạch. Để hoàn thành công việc, rửa bằng nước xà phòng loãng và để khô. Nếu vết bẩn quá cứng đầu, bạn chỉ cần lặp lại các bước trên cho đến khi vết mực biến mất.

Tẩy vết bẩn trên đồ nội thất da

Các vết đồ ăn

Ngoài công thức cơ bản trên, bạn cũng có thể kết hợp thêm một công thức khác chuyên trị vết ố thức ăn trên đồ da. Công thức bao gồm: 1/4 cốc giấm và 1/4 cốc kem tartar. Sau khi trộn đều hỗn hợp này, bôi trực tiếp lên vết bẩn và để khoảng 10 phút, sau đó lau sạch bằng khăn ẩm và cuối cùng lau khô bằng một chiếc khăn sạch khác.

Xem Thêm:  Top 10+ Mẫu đèn phòng ngủ đẹp và ưa chuộng nhất 2024

Tẩy vết bẩn trên đồ nội thất da

Tẩy sạch vết nấm mốc

Có một cách dễ dàng hơn để xử lý nấm mốc trên đồ nội thất bằng da. Tất cả những gì bạn cần làm là pha loãng rượu với nước và một ít giấm, sau đó dùng khăn sạch thấm dung dịch và nhẹ nhàng lau sạch vết nấm mốc. Để hoàn tất quá trình, hãy nhớ lau khô bằng vải sạch.

Tẩy vết bẩn trên đồ nội thất da

Các công thức trên đều có thể áp dụng để tẩy sạch nhiều loại da khác, điển hình là đồ nội thất da trên xe ô tô.

Trên đây là các bí quyết làm sạch vết bẩn trên đồ nội thất bằng da thành phẩm, các bạn hãy áp dụng và chia sẻ kết quả với Noithattoka.vn nhé.

Kinh nghiệm hay Noithattoka.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tẩy vết bẩn trên đồ nội thất da với giấm ăn tại Noithattoka.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *