Siêu thị Nội thất Toka

05 điều tối kỵ trong bố trí bàn làm việc văn phòng nên tránh

Tác giả: Thiết kế Nội thất Ngày đăng: 04/08/2021

1. Không nên đặt bàn làm việc đối diện với nhà vệ sinh

Không chỉ riêng với tiết kế văn phòng mà ngay cả đối với thiết kế nhà ở, việc đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh theo phong thủy là việc làm tối kỵ, vì nhà vệ sinh là nơi tạo ra uế khí, sẽ ảnh hưởng xấu đến công việc cũng như tinh thần làm việc.

Thiết kế văn phòng làm việc nội thất gỗ công nghiệp

2. Không nên đặt bàn làm việc hướng ra cầu thang hoặc đặt dưới xà ngang

Điều này gây cho người ngồi làm việc có cảm giác thiếu an toàn do lo sợ có vật ở trên đầu rơi xuống, cảm giác bị đè đầu, gây khó tập trung vào công việc, cũng giống như cảm giác dưới xà ngang, việc đặt bàn làm việc hướng ra phía cầu thang cũng tạo cảm giác không an toàn cho người làm việc.

Thiết kế bàn họp, không gian làm việc hiện đại

3. Không nên đặt bàn làm việc giữa phòng làm việc

Đây là một trong những điều kiêng kị nhất khi thiết kế văn phòng làm việc. Trong phong thủy, việc đặt bàn làm việc giữa phòng làm việc được gọi là "trung cung" sẽ khiến cho người làm việc có cảm giác bị cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần cũng như sự nghiệp, không được tỉnh táo và luôn vội vàng khi đưa ra quyết định.

4. Không nên kê bàn làm việc sát với cửa sổ

Đặt bàn làm việc gần cửa sổ không những khiến chúng ta không tập trung vào công việc, mà còn bất lợi cho sự nghiệp của bạn. Nếu như doanh nghiệp của bạn không may bố trí bàn làm việc như thế này thì phải bố trí thêm rèm cửa.

Phối màu hợp tươi mới tạo cảm giác vui vẻ trong không gian làm việc

5. Không nên đặt bàn làm việc đối diện với cửa

Theo phong thủy, cửa chính là nơi nạp sinh khí cũng chính là nơi nạp sát khí. Vì vậy, nếu như thiết kế bàn làm việc đối diện với cửa ra vào hoặc quay lưng ra phía cửa thì sẽ không may mắn cho con đường làm ăn. Người ngồi làm việc tại những vị trí này cũng thường xuyên rơi vào tình trạng căng thẳng, rối loạn và dễ dàng đưa ra quyết định nóng vội. Sai lầm!

Nếu bạn còn thông tin gì thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm kinh nghiệm thiết kế văn phòng làm việc. Hãy liên hệ với TOKA nhé!

Bạn đang xem: 05 điều tối kỵ trong bố trí bàn làm việc văn phòng nên tránh
Bài trước
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem