Siêu thị Nội thất Toka

Hướng dẫn cách căm hoa lay ơn (hoa dơn) đón tết Nhâm Dần 2022

Tác giả: Thiết kế Nội thất Ngày đăng: 19/01/2022

Cắm hoa lay ơn (hoa dơn) chơi Tết là một thói quen của nhiều bà nhiều mẹ, nhưng ai cũng luôn phải tìm cách để cắm được hoa lay ơn (hoa dơn) nghìn tay xòe đều đẹp, và quan trọng là tươi lâu để chơi Tết.

Giống như hoa đào, hoa mai, thược dược và ly, nhắc đến Tết là phải nhắc đến hoa lay ơn (hoa dơn). Ngày nay, có nhiều gia đình chuộng bày một bình hoa hoa lay ơn (hoa dơn) nghìn tay giữa nhà, dù là dơn đỏ, dơn vàng hay dơn song sắc.

Cắm hoa dơn vàng 

Hoa lay ơn (hoa dơn) có thân cành dài, nhiều hoa và nụ, hoa lay ơn (hoa dơn) là cành có hoa xen đều từ thân lên đến búp cành. Đúng như tên gọi, hoa lay ơn (hoa dơn) có ý nghĩa tượng trưng cho danh sự, sự ghi nhớ, hoa lay ơn (hoa dơn) cũng có ý nghĩa là sức mạnh của cá tính, lòng trung thành, chân thành và toàn vẹn. Hoa lay ơn (hoa dơn)được nhiều bà, nhiều mẹ lựa chọn để trưng trong phong khách hay bày bàn thờ gia tiên ngày Tết như thể hiện tình cảm sự biết ơn và quý trọng.

Hoa dơn tím độc lạ mắt

Việc đặt bình hoa lay ơn (hoa dơn) cũng rất quan trọng, không nên để bình chỗ ánh nắng chiếu trực tiếp hay nơi có nhiệt độ cao, gió lùa... vì hơi nóng và gió có thể khiến hoa lay ơn (hoa dơn) không tươi lâu, nhanh héo, nhanh tàn.

Nếu được, buổi tối nên đưa bình hoa ra nơi có nhiệt độ mát mẻ.

Dưới đây là một số cách cắm hoa lay ơn (hoa dơn) ngày Tết vừa đẹp lại tươi lâu.

1. Cách cắm hoa lay ơn (hoa dơn) nghìn tay chơi Tết

Bước 1: Đặt một chiếc đĩa sâu lòng lên miệng bình sứ to. Sau đó đặt 1 miếng xốp đã được ngâm ướt vào trong lòng đĩa. Lấy băng dính dính cố định miếng xốp, đĩa và miệng bình để tạo độ chắc chắn khi cắm hoa không bị đổ. 

Bước 2: Cắt chéo cành hoa để tăng khả năng hút nước của hoa lay ơn. Chọn cành hoa to, khỏe, đứng thẳng để cắm vào giữa miếng xốp sau đó cắm hoa từ giữa miếng xốp sau đó tỏa dần ra ngoài. Ở lớp thứ 2 cắm 5 bông xung quanh và thấp hơn 1 chút so với bông trung tâm. Các tầng hoa tiếp theo nên cắm so le và thấp dần đến sát miệng bình sao cho bình hoa tròn đều, tỏa nghìn tay đẹp mắt.

Bước 3: Tỉa lá hoa lay ơn và lá thiết mộc lan, cắm vào miệng bình để lá xòe ra, che miếng xốp và giúp bình hoa thêm đẹp. 

2. Cách cắm hoa lay ơn (hoa dơn) đẹp tươi lâu

Bước 1: Dán băng dính vào miệng bình hoa, tạo thành các ô vuông đều

Bước 2: Chọn cành hoa cao và thẳng nhất cắm làm vị trí trung tâm bình hoa. Cắt chéo cuống hoa để tốt cho việc hút nước của hoa, như vậy hoa lay ơn sẽ tươi lâu hơn. 

Bước 3: Cắm từng cành hoa vào bình hoa sao cho các bông hoa cùng hướng mặt về một hướng. Chú ý rằng với cách cắm hoa lay ơn, các cành hoa nên được cắm với khoảng cách đều nhau và rẽ ra các phía như hình cách quạt sẽ giúp bình hoa lay ơn trông đẹp gọn và thu hút hơn.

Bước 4: Cắm lá trầu bà vào xung quanh miệng bình. Việc này không chỉ giúp cành hoa đứng vững, che được gốc hoa mà còn giúp bình hoa lay ơn trông xanh tươi và thu hút hơn.  

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo một số cách cắm hoa dơn dưới đây:

Chúc bạn và gia đình sẽ có một bình hoa dơn thật đẹp đón tết 2022!

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách căm hoa lay ơn (hoa dơn) đón tết Nhâm Dần 2022
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem